Thư ngỏ

THƯ NGỎ

Kính gi: Các bạn học viên và các em sinh viên STU.

   Các bạn học viên và các em sinh viên thân mến,

   Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường và đang hoành hành khắp nơi trên thế giới. Dịch bệnh đã gây ảnh hưởng và tác động rất lớn đến mọi lĩnh vực của xã hội như đời sống, kinh tế, giáo dục… Và trong đó có hoạt động dạy – học của chúng ta.

   Nếu đúng kế hoạch, sau kỳ nghỉ tết cổ truyền, thầy cô và các em đã được gặp nhau tại STU từ ngày 03/02/2020 để tiếp tục việc dạy và học. Rồi dịch bệnh bùng phát và với ảnh hưởng lây lan khắp thế giới, đến nay, đã hơn 02 tháng trôi qua, chúng ta vẫn chưa thể gặp nhau tại ngôi nhà chung STU. Nếu để tình trạng này tiếp tục sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của các em: việc học bị gián đoạn; kiến thức quên đi nhiều; thiếu sự trao đổi với thầy cô, bè bạn; thời gian khóa học kéo dài và chắc chắn các em ra trường sẽ trễ hơn kế hoạch và ảnh hưởng đến công việc, sự nghiệp, tương lai…

   Trong suốt thời gian qua, tuy các em nghỉ học nhưng thầy cô, cán bộ quản lý và nhân viên tại STU vẫn luôn tập trung bằng nhiều hình thức khác nhau để chuẩn bị chương trình và nội dung các bài giảng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Và đặc biệt hơn tất cả, các thầy cô cùng nghiên cứu, trao đổi để tìm ra các giải pháp đem lại lợi ích cao nhất cho các em. Suy nghĩ và cân nhắc nhiều, Nhà trường đã quyết định bắt đầu đào tạo trực tuyến kể từ ngày 13/04/2020. Mục tiêu đề ra là áp dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ tiên tiến hiện nay vào việc giảng dạy sao cho tương tác giữa người dạy – người học giống như lớp học truyền thống, chỉ khác là người dạy và người học không cần phải đến trường.

   Diễn biến dịch vẫn chưa biết thế nào, mỗi chúng ta phải tuân thủ các quy định của Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn vì lợi ích của mỗi chúng ta, của gia đình, cộng đồng và đất nước Việt Nam tươi đẹp và hào hùng. Mong muốn lớn nhất của STU lúc này là dịch bệnh sớm kết thúc; cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên cùng toàn thể gia đình được an toàn, mạnh khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó, chúng ta phải tìm ra giải pháp để khắc phục được những khó khăn do tình hình dịch bệnh gây ra. Thời gian không chờ bất cứ ai, phải làm sao để chúng ta “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

   Ngoài ra, trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0 này, chúng ta làm việc cũng như dạy – học trực tuyến là tiếp cận xu hướng tất yếu và xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.

   Với tất cả những nội dung và ý nghĩa trên, thầy rất mong các em ủng hộ tích cực quyết định của Trường. Dẫu biết rằng khi tiếp cận phương pháp mới, cách thức mới sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khó khăn và hạn chế; nhưng nếu mỗi chúng ta cùng cố gắng, hợp tác và hỗ trợ trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm, cùng hướng đến mục đích chung thì thầy tin rằng chúng ta sẽ tiếp cận nhanh, thành công và chắc chắn chiến thắng những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Thầy cũng tin rằng đây cũng là cơ hội để chúng ta trải nghiệm một phương pháp dạy – học mới và đang dần phổ biến trong thời đại công nghiệp 4.0 này.

   Hy vọng các bạn học viên, các em sinh viên STU sẽ chủ động tiếp cận phương pháp dạy – học trực tuyến do Trường triển khai một cách cởi mở, tự giác và toàn diện. Các thầy cô sẽ luôn đồng hành cùng các em, giúp các em tự tin chinh phục phương pháp học này, xem đó là hành trang quý báu trong cuộc sống.

   Thầy mong các em cùng đồng hành, sẻ chia với Nhà trường để cùng nhau hoàn thiện phương pháp dạy – học trực tuyến, đảm bảo hiệu quả học tập và góp phần bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

   Chúc các học viên và các em sinh viên niềm vui, sức khỏe và bình an.

   Trân trọng./.

                                                                              HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                                                                                                                                                                              PGS. TS. Cao Hào Thi

 

Tải file thư ngỏ tại đây.